Thứ Hai, 18 tháng 7, 2011

Bún Sài Gòn


 

Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn

Trong ẩm thực Việt Nam, bún là một món ăn dân dã có mặt khắp mọi miền đất nước và đã trở thành một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt.
Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn
Bún nem nướng.

Đã từ lâu, người dân Sài Gòn đã quá quen thuộc với sự có mặt của những loại bún nổi tiếng từ Bắc đến Nam do những người con xa quê mang theo để đỡ nhớ nhung hương vị món ăn quê nhà. Và sẽ không lấy làm ngạc nhiên khi nói rằng du khách nước ngoài cũng háo hức tìm đến món ăn dân dã này với một niềm hứng thú bất tận và những sự ngạc nhiên không dứt về sự đa dạng của bún.
Bún Sài Gòn có không gian nhỏ xinh như đa số các quán khác ở khu trung tâm thành phố. Quán được trang trí với gam màu dịu nhẹ, ấm cúng. Nếu là gia đình hay đi chung một nhóm bạn thì nên lên lầu, sẽ có không gian riêng tư hơn. Cách bày trí ở đây, gọn gàng, đơn giản với hình thức ăn được chụp rất bắt mắt treo dọc hai bên tường.
Bằng sự đam mê và yêu thích sự tìm tòi khám phá những nét mới lạ trong từng món bún của khắp nơi trên đất nước, các món bún đặc sắc trên các vùng miền của Việt Nam đều do tự tay chủ quán nấu và chế biến theo hương vị đặc trưng chính gốc của từng địa phương sẽ đem lại cho bạn, đặc biệt là những bạn sống xa quê với những hương vị quen thuộc. Đặc biệt, bún được chế biến theo hương vị đặc trưng chính gốc được mua lại công thức của các món ăn ngon ở các tỉnh. Tại đây tập trung 5 loại bún chính: bún khô, bún nước, bún cuốn, bún lấu và bún chay. Bên cạnh các món truyền thống như bún bò Huế, bún thang, bún mộc, bún suông, bún chả cá Nha Trang, nhà hàng Bún Sài Gòn còn có những món bún đặc sắc như bún thanh long, bún nho biển, bún hàu sữa, bún nghêu kho tộ, bún lẩu chua cay 1 người, bún lẩu cá hồi…
Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn

Bên cạnh hương vị đậm đà, riêng biệt, chất lượng trong các món bún cũng được đảm bảo tuyệt đối. Cọng bún trắng ngần, không hàn the. Nước dùng được nấu sôi tuyệt đối bằng nước tinh khiết. Rau sạch tươi ngon và các loại nước chấm hoàn hảo. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng cả “chất” lẫn “lượng” nơi đây.
Tuy chỉ là một món ăn bình dân, quen thuộc nhưng ăn tại Bún Sài Gòn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm xúc khó tả cùng với hương vị không thể nào quên của một món ăn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.
Một số món bún:
Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn
Bún chả.
Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn
Bún riêu ốc.
Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn
Bún riêu cua.
Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn
Bún măng gà.
Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn
Bún mắm.
Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn
Bún bò Huế.
Đặc sản hấp dẫn ở Bún Sài Gòn
Chạo tôm.

Địa chỉ: Bún Sài Gòn. số 73 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM.

Quỳnh Mây
Theo Bưu điện Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét