Thứ Năm, 28 tháng 7, 2011

Lẩu băng chuyền cá kèo

Lẩu băng chuyền cá kèo

Lẩu băng chuyền có lẽ không xa lạ với mọi người, nhưng lẩu cá kèo băng chuyền thì chắc tại Hà Nội mới có 1 địa chỉ duy nhất.
Thường thì đến với các nhà hàng lẩu băng chuyền, người ta chỉ được thưởng thức vị lẩu Thái, lẩu Nhật... ăn chung với các loại rau, nấm thịt... rất phổ biến hiện nay, nhìn chung là không có nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, hơn một tháng nay, ở 163 phố Huế, có một nhà hàng với cái tên Osaka đã "phá cách", đưa các món mang đậm hương vị miền Nam vào thực đơn dãy lẩu băng chuyền, trong đó có lẩu cá kèo - món ăn được đông đảo mọi người yêu thích. Nếu là fan của ẩm thực Nam Bộ thì bạn không nên bỏ qua địa chỉ này.
Nhà hàng từ ông chủ cho đến đầu bếp, quản lí, đều phần đông là người miền Nam hoặc đã sinh sống trong đó nhiều năm nên kĩ năng chế biến các món ăn rất "chuẩn", rất đúng điệu Sài Thành. Hơn nữa, được biết chủ nhà hàng còn là một trong 10 chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam, bởi vậy có lẽ khỏi phải băn khoăn về độ thơm ngon và chất lượng món ăn nơi đây.
Mới lạ lẩu cá kèo băng chuyền tại Hà Nội
Lẩu cá kèo của nhà hàng Osaka đậm đà. Có vị chua nhưng hề không gắt mà dịu dịu, dễ chịu của lá giang. Có vị ngọt song không phải ngọt đường hay mì chính ngang "phè" mà là vị ngọt của nước ninh kỹ nhiều xương thịt. Ngoài ra còn phảng phất một mùi thơm thơm mà chắc chỉ chủ bếp mới nắm giữ bí quyết. Tóm lại, thứ nước dùng này, ăn chung với cá kèo - loại cá bé bé xinh xinh nhưng thân tròn, béo, xương mỏng, thịt mềm ngọt, dễ ngấm vào nước lẩu, chắc chắn sẽ khiến bất kì ai thưởng thức cũng phải thỏa mãn.
Mới lạ lẩu cá kèo băng chuyền tại Hà Nội
Một điểm thú vị nữa, lẩu tại đây ăn kèm với khá nhiều loại rau "là lạ" gồm: hoa chuối, rau đắng, đậu bắp, cuống hoa súng, bồn bồn... Thứ rau nào cũng giòn giòn, dễ ăn. Có lẽ chỉ riêng rau đắng là khó "trôi" nhất. Nhưng theo ý kiến của một số người, nếu đã biết thưởng thức rồi thì rau đắng lại ngon và vô cùng hợp với cái vị chua chua ngọt ngọt của nước lẩu. Riêng "bồn bồn", cái tên nghe có vẻ lạ tai - một thứ rau vừa giống măng lại vừa giống nấm, ăn cũng khá lạ miệng và đặc bệt chỉ có ở miền trong. Ngay cả cuống hoa súng, chắc chắc bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết nó cũng là món "nhập khẩu" chứ không phải loại hoa súng trồng nhan nhản ngoài miền bắc với thứ cuống chát không thể ăn nổi.
Mới lạ lẩu cá kèo băng chuyền tại Hà Nội
Cuống hoa súng.
Mới lạ lẩu cá kèo băng chuyền tại Hà Nội
Rau đắng.
Mới lạ lẩu cá kèo băng chuyền tại Hà Nội
Bồn bồn.
Mỗi một xuất lẩu bạn sẽ có "định mức" 6 con cá kèo. Nhiều người sẽ thắc mắc: "Đã lẩu băng chuyền sao còn định mức?". Đơn giản vì cá kèo tuy là giống cá phổ biến ở miền Nam Bộ song ra đến đất Bắc thì trở thành đặc sản, giá của nó cũng đội lên khá nhiều khi phải vận chuyển trực tiếp từ trong Nam ra. Và nếu ai từng có chút kinh nghiệm thì sẽ biết, bình thường một nồi lẩu cá kèo tại Hà Nội giá vào khoảng 300.000 - 350.00 đồng mà cá chỉ lèo tèo khoảng chục con kèm một đĩa rau. Bởi vậy, lẩu cá kéo tại Osaka với cái giá 145.000 đồng/suất, gồm 6 con cá kèo mà lại được được thưởng thức rau cùng một số loại thịt khác (thịt lợn, sườn, cá...) vô tư trên băng chuyền thì quả là quá "hời".
Mới lạ lẩu cá kèo băng chuyền tại Hà Nội
Mới lạ lẩu cá kèo băng chuyền tại Hà Nội
Một số món khác trên băng chuyền.
Ngoài lẩu cá kèo, nhà hàng Osaka còn có lẩu mắm, lẩu gà lá giang, cũng dưới hình thức băng chuyền để cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, không gian nhà hàng rất rộng rãi, khang trang, phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp, hơn nữa lại nằm ở phố trung tâm, nên sẽ vô cùng thuận tiện để bạn cùng người thân tới đây khám phá những món lẩu băng chuyền theo phong cách hoàn toàn mới lạ này.
Địa chỉ: Nhà hàng Osaka, 163 phố Huế, Hà Nội.

Theo monngonhanoi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét