Thứ Ba, 12 tháng 7, 2011

Pandora Studio Cafe - Quán cafe ở Tp. HCM

Pandora Studio Cafe - 2A Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Tp.HCMCó bao giờ bạn thử tưởng tượng đến 1 nơi... Nơi mà những bóng cây với các khuôn mặt kì bí, ẩn hiện sau luồng ánh sáng huyễn hoặc, huyền ảo. Nơi mà những bo mạch khô khan tưởng chừng như mãi mãi chỉ xuất hiện bên trong các thiết bị điện tử nay lại mềm mại và nghệ thuật trong các bức tranh Mixed media art tinh xảo. Nơi mà những nhân vật chỉ có trong truyện và phim ảnh hiện diện ngay trước mắt bạn. Nơi mà bạn được thoœa mãn niềm đam mê nghệ thuật bằng kho sách ngoại văn với hơn 1000 cuốn về các lĩnh vực như: illustration, art, comic... v.v cùng với các dụng cụ vẽ được chuẩn bị sẵn để bạn thỏa sức sáng tạo.

Nghe qua chắc hẳn ai cũng tò mò vì lối kiến trúc, nội thất "lạ" và "độc đáo" này rồi, đúng không. Thế thì khoan, hãy dành sự tò mò của bạn vào menu với các loại nước uống được pha chế theo công thức độc quyền lấy cảm hứng từ phong cách nghệ thuật của các danh họa nổi tiếng như "Mondrian", "Dali", "Klimt"... và đừng quên chọn cho mình 1 dĩa pancake Pandora thơm ngon mùi trứng, ngọt ngào mật ong hòa lẫn cùng hương vị trái cây hấp dẫn để vừa nhâm nhi vừa nhìn ngắm dòng xe qua lại bên những bản lounge ngọt ngào cùng không gian đầy chất nghệ thuật này nhé

Pandora Studio Cafe là "đứa con tinh thần" của 3 nghệ sỹ Phan Vũ Linh, Nguyễn Quế Hương và VJ Antonio Rosciano với mong muốn xây dựng lên 1 không gian làm việc, giao lưu, học hỏi giữa những người trong nghề cũng như tạo ra sân chơi giúp nghệ thuật đương đại đến gần với công chúng hơn. Trong buổi khai trương ngày 27 tháng Tư, chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn với những người sáng lập nên "Pandora Studio cafe" để tìm hiểu thêm về con đường làm nghệ thuật của họ.

Các bạn mong sẽ đạt được những gì với Pandora Studio Càfe?


  • Linh: Tôi muốn nơi đây là chỗ để mọi người tìm đến cùng làm việc trong lĩnh vực vẽ minh họa và mỹ thuật, và các ngành tương tự. Đơn giản là chúng tôi muốn có một nơi để làm việc và trò chuyện. 
  • Antonio: Đúng vậy, ý chính là vậy. Chúng tôi nuôi dưỡng cộng đồng nghệ sĩ, gặp nhau ở đây, tập trung ở đây. 
  • Hương: Một nơi tự do, thoải mái và luôn chào đón các nghệ sĩ và những người sáng tạo. 

Làm sao các bạn tìm được địa điểm này và quyết định lấy phong cách nội thất này?


  • Antonio: Phong cách chủ đạo là một thế giới tưởng tượng, ảo tưởng và siêu thực. 
  • Huong: Chúng tôi luôn thích phong cách "fantasy" - thế giới tưởng tượng nhưng chủ đề đó quá rộng. Chúng tôi cần tìm một từ để cô đọng ý tưởng của mình. Chúng tôi chọn từ "cyber-punk" - phong cách punk ảo. Và chúng tôi làm mọi thứ - tất cả đều làm bằng tay đấy. 
  • Linh: Còn về địa điểm này thì thực ra đây là nhà tôi. Những quyển sách ở đây cũng là do tôi sưu tập.
  • Huong: Và cả những món đồ chơi nữa. Anh ấy sưu tầm đủ thứ từ mọi nơi!

Cho đến nay, điều gì là thách thức nhất?


  • Hương: Chúng tôi là nghệ sĩ nên thách thức lớn nhất là óc tưởng tượng của chúng tôi lớn hơn các kế hoạch kinh doanh. Chúng tôi muốn mở lớp học các môn thủ công mỹ nghệ, minh họa (Illustration) và mỹ thuật truyền thông. Chúng tôi cũng muốn tổ chức giờ vẽ phác họa và lúc đó, sẽ sắp xếp tìm người mẫu. Rồi muốn có một phòng digital nữa. Địa điểm này không lớn lắm nhưng chúng tôi lại có quá nhiều ý tưởng.

Các bạn đã chọn tên này ra sao?


  • Linh: Tôi thích câu chuyện về chiếc hộp Pandora đã lâu rồi. Chúng tôi cũng như chiếc hộp đó vậy. Chúng tôi muốn mọi người tò mò về mình và để họ muốn vào. Tất cả những thứ đen tối trong chiếc hộp đã bay mất. Giờ chỉ còn lại hy vọng bên trong chiếc hộp mà thôi.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét