Thứ Hai, 8 tháng 8, 2011

Ctrl Z café - Quán cafe ở Hà Nội


Nhìn từ bên ngoài, Ctrl Z café khá đơn giản, thậm chí không có gì ấn tượng hơn các quán café khác. Tuy nhiên khi vào bên trong bạn không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ bởi như vừa như lọt vào một thế giới hoàn toàn khác. Ctrl Z đi theo trường phái “café bệt” nhưng lại được trang trí khá cầu kỳ bằng các hình khối chữ nhật được sắp xếp có chủ đích, kết hợp với màu sắc và hiệu ứng ánh sáng đã tạo nên nét ấn tượng đặc trưng cho quán. Quán cũng được trang trí thêm bằng rất nhiều gối tựa và gối ôm được thiết kế riêng với các hình khối trang trí sinh động, kết hợp với những ngọn nến lung linh đã làm cho cả quán trở nên ấm áp hơn trong những ngày đông giá lạnh.

Với diện tích không rộng lắm, Ctrl Z café đã biết cách bố trí một cách khéo léo để tạo ra một không gian cực kỳ hợp lý. Tầng một của quán được bố trí các bàn đơn, bàn đôi để phục vụ các bạn hoặc nhóm bạn đến gặp gỡ, trao đổi, học tập hoặc đơn giản chỉ là ngồi bàn chuyện phiếm. Không gian này cũng rất thích hợp để tổ chức hội họp, offline hay tổ chức sinh nhật với số lượng lên tới 30-40 người. Điểm đặc biệt của quán là có một gác lửng được chia ra nhiều không gian riêng tư, ấm cúng, rất thích hợp cho các đôi bạn trẻ. Phải chăng đây là một sự ưu ái đặc biệt của những người sáng lập ra Ctrl Z dành riêng cho những người đang yêu?

Khi được hỏi về tên của quán, Trang Vi - cô chủ nhỏ xinh đẹp của Ctrl Z café bộc bạch: “Trong cuộc sống đôi khi có những điều kiến ta cảm thấy hối tiếc. Giá mà trong cuộc đời có thể ấn phím Ctrl Z, giá mà có thể undo mọi thứ thì tuyệt vời biết bao”. Trang Vi cũng cho biết thêm rằng, cô tin vị trí hơi khuất của quán không phải là vấn đề đối với các bạn trẻ ưa khám phá và cảm nhận sự khác biệt, điều quan trọng là có thể tạo ra một không gian, một góc nhìn phù hợp với các bạn trẻ - điều còn thiếu mà đa số các quán café khác chưa để ý đến.


 


Ctrl Z - F68 nhà C10 khu TT Kim Liên, Hà Nội

(Trích ghiencafe)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét