Thứ Năm, 27 tháng 10, 2011

Mỳ Quảng


Bấy lâu nay, ăn vặt đã trở thành một cái thú với không ít người Hà Nội. Chẳng thế mà cứ tầm chiều 5h trở đi là các hàng quán thi nhau rục rịch mở hàng. Đắt khách nhất vẫn là các loại bún, miến, phở, bánh đa... Xin bổ sung cho bạn một địa chỉ món ăn cũng thuộc "họ nhà sợi" mà hương vị lạ miệng hơn. Đó là Mỳ Quảng - món ăn dân dã, mộc mạc nhưng khá thú vị của đất miền Trung.
Quán nhỏ thôi, mới mở chừng mươi ngày nay và chỉ bán giờ chiều tối. Có lẽ không phải là nơi "cầm cờ tiên phong" nhưng chắc chắn đây là tiệm gần "Hồ cụ Rùa" nhất chuyên bán món ăn xứ Quảng này.
Không chan ngập nước canh nóng hổi, cũng không phải khô khô kiểu như các món trộn, mỳ Quảng tại đây chỉ có nước dùng xâm xấp, một thứ nước lèo ngọt ngọt, đậm đậm. Các nguyên liệu tạo nên mỳ Quảng cũng phong phú, "khác đời", gồm nửa quả trứng vịt luộc, thịt bò chín, thịt gà, tôm, phồng tôm, cà rốt đu đủ dấm, hành, lạc...
Với những ai chưa từng thưởng thức, hẳn bạn sẽ có cảm giác hay hay, thú vị khi thấy ngoài bát mỳ, đĩa rau sống thì mỳ Quảng còn có thêm một chiếc bánh đa ăn kèm. Bánh đa vừng giòn tan rất thơm, tuy nhiên không phải là thứ để "ăn chay" bên ngoài, mà bạn nhớ phải bẻ vào bát mỳ để ăn chung, như thế mới đúng điệu xứ Quảng. Ăn món này, bạn cũng nên cho thật nhiều rau sống gồm xà lách, hoa chuối, giá đỗ, mùi... vậy mới mát mà đỡ khô khan.
Lót dạ bữa chiều với mỳ Quảng phố Quang Trung
Mỳ Quảng có trứng, tôm, thịt bò chín...
Lót dạ bữa chiều với mỳ Quảng phố Quang Trung
Ăn kèm cùng rau sống, bánh đa
Tuy nhiên, có một điểm lưu ý, dù gọi là mỳ song thực chất nguyên liệu chính lại là... sợi phở quen thuộc, khác chăng chỉ là sợi phở dày hơn thông thưởng chút xíu. Anh chủ quán cho biết, ở Hà Nội không có loại bột để chế biến sợi mỳ Quảng nên cực chẳng đã, anh đành phải đặt riêng loại bánh phở dày này thay thế. Vì vậy, nếu so sánh, có thể món mỳ Quảng tại đây chưa "chuẩn" lắm. Song nếu không quá cầu kì, khắt khe thì bạn vẫn có thể chọn đây là món mới cho bữa lót dạ về chiều của mình.
Mỳ Quảng cũng có giá trung tầm phổ biến: 30.000 đồng/bát.
Lót dạ bữa chiều với mỳ Quảng phố Quang Trung
Sợi mỳ Quảng tại đây thực chất là sợi phở dày hơn thông thường
Lót dạ bữa chiều với mỳ Quảng phố Quang Trung

Địa chỉ (quan hay): Mỳ Quảng số 2C Quang Trung, Hà Nội.

Trích Hoàng Nhi
Theo Bưu Điện Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét