Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013

Quán cà phê 'kỳ dị' ở Đà Nẵng - Quán cà phê ở Đà Nẵng


Được xây dựng trong khuôn viên tới 5.000 m2 với kiến trúc của nhà cổ, gỗ thủy tùng, rồng ngậm ngọc..., một quán cà phê ở Đà Nẵng đã trở thành nơi tham quan cho du khách.


Quán được sắp xếp theo hình chữ L trên diện tích đất 5.000 m2.


Bước vào quán là cặp rồng chầu bằng đá nguyên khối.


Cạnh cặp rồng là tượng đá tự nhiên theo hình sư tử và cây cảnh uốn lượn.


Ở phía bên tay trái là bộ tứ bình phác họa theo 4 mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông và Mai-Lan-Cúc-Trúc được gắn trên bức tường cao làm bằng gạch cổ.


Bên tay phải là khu vực dành cho khách tham quan, uống cà phê ngắm cảnh. Giữa khu vực này là tượng ngài Di Lặc được làm bằng gỗ thủy tùng nguyên khối cao khoảng 2 m.


Phía bên trong cũng được trang hoàng một tượng ngài Di Lặc cao hơn 3m.


Bậc thang trong quán được chạm nổi hoa văn do các nghệ nhân làng đá Non Nước - Ninh Bình chế tác.


Một điểm nhấn của quán là cây Thiên tuế 596 năm tuổi được sưu tầm từ miền Nam, trồng tại quán vào năm 2010.Chính diện là ngôi nhà cổ được dựng lại. Phía trước có bức bình phong lớn được khảm trai nghệ thuật.


Trong quán còn trang trí nhiều loại đồ cổ.


Trên tường của quán đều được treo những bức bình phong lớn cổ, sơn son thếp vàng. Theo tiết lộ của chủ quán, tổng đầu tư cho quán này lên tới 470 tỷ đồng. Tuy nhiên, một nhà thầu từng tham gia xây dựng quán cà phê này cho biết, mức đầu tư có thể không tới hơn 400 tỷ đồng với tình hình bất động sản xuống giá như hiện nay nhưng có thể lên tới cả trăm tỷ đồng.

Theo vnexpress.net

Quán cà phê, quán cà phê hay, quán cà phê đẹp, quán cà phê ở Đà Nẵng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét